google news

રેસિપી / લંચ, ડિનરનો સ્વાદ વધારવા માટે ઘરે જ બનાવો પનીર બટર મસાલા, નોંધી લો આ સરળ રેસિપી

લંચ હોય કે ડિનર, જો પનીર બટર મસાલા પીરસવામાં આવે તો ખાવાનો સ્વાદ વધી જાય છે. ફ્લેવરફુલ પનીર બટર મસાલા દરેકને પસંદ આવે છે. પનીર બટર મસાલા ખાસ પાર્ટીઓ કે ફંક્શન માટે બનાવવામાં આવે છે. પનીર બટર મસાલા હોટલ અથવા રેસ્ટોરન્ટમાં સૌથી વધુ માંગવાળા શાકભાજીમાંથી એક છે. પ્રોટીનથી ભરપૂર પનીર બટર મસાલા સ્વાદમાં પણ અદ્ભુત છે. જો ઘરમાં કોઈ મહેમાન આવે તો તેના માટે પણ પનીર બટર મસાલા બનાવી શકાય. ખાવામાં ટેસ્ટી હોવા ઉપરાંત પનીર બટર મસાલા બનાવવામાં પણ મુશ્કેલ નથી. જો તમે પનીર બટર મસાલા ઘરે તૈયાર કરીને ખાવા માંગો છો, તો ચાલો જાણી લો તેને બનાવવાની સરળ રીત.

પનીર બટર મસાલા માટે સામગ્રી

  • પનીરના ટુકડા – 2 કપ
  • ડુંગળી – 2
  • ટામેટા – 3-4
  • લસણ – 3-4 કડી 
  • કાજુ – 2 ચમચી
  • દૂધ – 1/2 કપ
  • તમાલપત્ર – 1
  • લીલા મરચા – 2
  • આદુ – 1/2 ઇંચનો ટુકડો
  • કસુરી મેથી – 2 ચમચી
  • ક્રીમ/મલાઈ – 2 ચમચી
  • ધાણા પાવડર – 1 ચમચી
  • ગરમ મસાલો – 1/2 ચમચી
  • માખણ – 2 ચમચી
  • લાલ મરચું પાવડર – 1 ચમચી
  • તેલ – 2 ચમચી
  • મીઠું – સ્વાદ મુજબ

પનીર બટર મસાલા બનાવવાની રીત

પનીર બટર મસાલા બનાવવા માટે સૌપ્રથમ પનીર લો અને તેના એક ઈંચના ટુકડા કરી લો. આ પછી ડુંગળી, આદુ અને લસણને મિક્સર જારમાં નાખીને પીસીને પેસ્ટ બનાવી લો. આ દરમિયાન, કાજુને પાણીમાં પલાળી રાખો અને 15 મિનિટ માટે રાખો. આ પછી કાજુને મિક્સીમાં નાખો અને ઉપર થોડું પાણી નાખીને પીસી લો. આ પછી, ટામેટાને બોઈલ કરો અને પછી તેને પીસીને પ્યુરી તૈયાર કરો.

હવે એક કડાઈમાં તેલ અને માખણ નાખી બંનેને એકસાથે મધ્યમ આંચ પર ગરમ કરો. જ્યારે માખણ પીગળી જાય અને ગરમ થઈ જાય, ત્યારે તેમાં તમાલપત્ર અને ડુંગળીની પેસ્ટ ઉમેરો અને ડુંગળીનો રંગ લાઈટ બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. આ થવામાં 3-4 મિનિટ લાગી શકે છે. આ પછી તેમાં લાંબા સમારેલા લીલા મરચા નાખો. થોડીક સેકન્ડ રાંધ્યા બાદ તેમાં કાજુની પેસ્ટ ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરી લો.

કાજુની પેસ્ટને ચમચી વડે મિક્સ કર્યા બાદ તેને 2 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો. આ પછી, તેમાં ટામેટાની પ્યુરી ઉમેરો અને ગ્રેવીને તેલ છોડવા લાગે ત્યાં સુધી સાંતળો. ગ્રેવીને તેલ છોડવામાં 4-5 મિનિટ લાગશે. પછી તેમાં ધાણા પાવડર અને ગરમ મસાલો નાખીને બરાબર મિક્સ કરી લો. હવે અડધો કપ દૂધ અને અડધો કપ પાણી મિક્સ કરો. તેને ચમચા વડે હલાવીને તેલ સપાટી પર આવે ત્યાં સુધી પકાવો.

જ્યારે ગ્રેવીની ઉપર તેલ દેખાવા લાગે ત્યારે તેમાં પનીરના ટુકડા ઉમેરો અને તેને ચમચીની મદદથી ગ્રેવી સાથે સારી રીતે મિક્સ કરો. આ પછી કસૂરી મેથીને હાથથી પીસીને શાકમાં મિક્સ કરી લો. હવે પેનને ઢાંકીને શાકને ગ્રેવી ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી પકાવો. આ પછી ગેસ બંધ કરી દો. ઉપર ફ્રેશ ક્રીમ નાખો. તૈયાર છે ટેસ્ટી પનીર બટર મસાલા. તેને પરાઠા, નાન સાથે સર્વ કરો.

મહત્વપૂર્ણ લિંક

એપ્લિકેશન ડાઉનલોડ કરોઅહીં ક્લિક કરો
વોટ્સએપ ગ્રુપમાં જોડાઓઅહીં ક્લિક કરો

આ લેખનું લખાણ કોપી કરતા પહેલા અમારી લેખિત મંજુરી લેવી જરૂરી છે. SarkariMahiti@gmail.com

મહત્વપૂર્ણ નોંધ : આ માહિતી અમે વિવિધ માધ્યમો દ્વારા પ્રાપ્ત થયેલ છે તેથી સત્તાવાર વેબસાઈટ પર જઈને માહિતી ચેક કરી લેવી

લેખન સંપાદન : માહિતી એપ ટીમ ( ગુજરાતનું અગ્રેસર એજ્યુકેશન અને ઇન્ફોર્મેશન પોર્ટલ ) [તમે આ લેખ MahitiApp.In ના માધ્યમ થી વાંચી રહ્યા છો,’સમાવિષ્ટ સોના ચાંદીના ભાવ/ રાશિફળ / આગાહી / બજાર ભાવ /કોઈપણ માહિતી / સામગ્રી / ગણતરીની ચોકસાઈ અથવા વિશ્વસનીયતાની બાંહેધરી અમારી નથી. આ માહિતી તમને વિવિધ માધ્યમો એકત્રિત કરીને તમને મોકલવામાં આવી છે. અમારો ઉદ્દેશ ફક્ત માહિતી પહોંચાડવાનો છે, કોઈ પણ ધર્મ કે સમુદાય ની લાગણીને ઠેસ પોહ્ચાડવાનો નથી.]આ આર્ટિકલ વાંચવા બદલ આપનો આભાર..

માહિતી ગમી હોય તો તમારા મિત્રો સાથે જરૂર શેર કરજો,શેર કરવા માટે ઉપર બટન આપેલા છે

About Author : Diksha Patel
Contact Email : SarkariMahiti@gmail.com
Notice :
અમારા લેખનું લખાણ કોપી કરતા પહેલા અમારી લેખિત મંજુરી લેવી જરૂરી છે.

Hello Readers, MahitiApp .in is a private website and don’t represent any government entity, organizations or department. Whatever information we shared here is gathered from various Gujarat government’s official website and news papers and other websites. We also cross verify the job when we post any job but do always cross verify the job vacancy by yourself to prevent fraudulent happening in the name of job.
WhatsApp ગ્રુપમાં જોડાવા અહીં ક્લિક કરો